วิธีทำ “ยำไข่ดาว” ทำเมนูไข่ธรรมดาให้น่ากิน

สูตรอาหาร / 16 September 2020 / 13

วัตถุดิบ

  • เนื้อหมูสับ 100กรัม
  • ไข่ไก่3ฟอง
  • ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
  • น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
  • พริกแดง 8 เม็ด
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 4 ช้อนชา
  • มะเขือเทศ 1 ลูก
  • หอมใหญ่ 1/2 หัว
  • ขึ้นฉ่าย 1/2 ถ้วยเล็ก
  • น้ำเปล่า

วิธีทำ

  1. ตั้งไฟกลาง ใส่หมูสับ เทน้ำเปล่าลงไปคนให้หมูสุก
  2. ใส่ผงปรุงรส น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ให้หอม ปิดไฟแล้วพักไว้ให้เย็น
  3. ทอดไข่ดาวให้กรอบทั้ง2ฝั่ง พักไว้สะเด็ดน้ำมัน
  4. ใส่พริกที่โคกไว้ใส่หมูสับ น้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว คนให้เข้ากัน ลองชิมดูได้รสชาติ เปรี้ยวหวาน เค็ม
  5. ใส่มะเขือเทศ หอมใหญ่ ไข่ดาว ใส่ขึ้นฉ่ายแล้วคน เสร็จแล้วร้อยพร้อมเสิร์ฟจ้า